Gà nấu bơ thơm ngon với vị béo từ bơ thấm vào gà đậm đà, thêm vị chua chua từ chanh vô cùng hấp dẫn, tuy làm hơi mất thời gian nhưng khá đơn giản nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn đổi món vào dịp cuối tuần đấy!
1. Nguyên liệu
- 4 cái đùi gà
- 500ml nước dùng
- 1 trái chanh vàng
- 25g bơ
- 15ml dầu ô liu
- 2 muỗng bột mì
- Một ít lá thyme
- Một ít bông cải
- Tỏi
- Muối, và tiêu
2. Cách làm
- Gà chặt miếng vừa ăn, bông cải xanh rửa sạch, luộc sơ.
- Làm nóng chảo với chút bơ và dầu ô liu.
- Cho thịt gà vào chiên sơ.
- Khi gà đã vàng thì bạn vặn nhỏ lửa, sau đó cho bột mì vào, xào tới khi thấy nước hơi vàng thì cho ½ chỗ nước dùng vào đảo đều.
- Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm tỏi, chút dầu ô liu và vài lát chanh, đun tới khi sôi thì tắt bếp, bạn nhớ vớt bỏ bọt nhé. Rắc thêm ít tiêu vào.
- Cho cả chảo gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng 60 phút.
- Sau đó lấy ra và cho bông cải vào đậy kín nắp trong khoảng 10 phút nữa là xong.
- Lấy ra trang trí với một ít lá thyme và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét