Kho gà với mật mía không chỉ thơm, ngọt thanh mà còn làm cho miếng gà lên màu rất đẹp nữa.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 2 cây sả
- Ớt hiểm (tùy khẩu vị)
- 2 củ hành khô
- 3 tép tỏi
- Ớt hiểm (tùy khẩu vị)
- 2 củ hành khô
- 3 tép tỏi
- Nước mía hoặc mật mía
2. Cách làm
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Hành củ, tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn.
- Cách làm mật mía:
Nước mía ép mua về lược qua rây. Đun sôi nước mía.
- Hành củ, tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn.
- Cách làm mật mía:
Nước mía ép mua về lược qua rây. Đun sôi nước mía.
Canh nước mía sôi 1 lần rồi nhỏ lửa để nước cạn dần, hơi kẹo kẹo là có mật mía. Càng để lâu mật càng kẹo.
- Để đảm bảo vị ngọt mặn cân bằng, làm nước ướp trước khi trộn vào gà. Cho nước mắm, bột ngọt, hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn vào chảo có sẵn mật mía. Đun sôi nhẹ rồi nêm vừa ăn. Tắt bếp.
- Đợi chảo mật mía nguội cho gà vào trộn đều cho ngấm gia vị. Có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút-1 tiếng.
- Đợi chảo mật mía nguội cho gà vào trộn đều cho ngấm gia vị. Có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút-1 tiếng.
- Bật bếp nấu lửa nhỏ để gà chín săn mêm và thấm gia vị. Cho gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét