THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến cà tím kiểu Nhật

Miến cà tím nấu chay được nấu với cà tím Nhật Bản đã được xào chín, đậu phụ chiên giòn và miến gạo trong nước dùng miso gừng tỏi.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 85g miến
- 2 quả cà tím Nhật khoảng 225g, cắt miếng vuông 2.5cm
-  225g đậu phụ loại cứng (extra firm tofu), ép nước ít nhất 20 phút, và cắt miếng vuông 2.5cm
- 3 tép tỏi băm
- 1/2 muỗng canh gừng băm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 5 chén (5*240ml) nước
- 1/4 cup tương miso
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng canh.nước tương
- 3 cây hành lá, thái nhỏ
- 1-2 muỗng cà phê vừng rang
- 1 1/2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng trên lửa vừa. Cho đậu phụ vào chiên vàng. Gắp ra đĩa.
- Thêm tiếp 1 muỗng canh dầu , dầu mè, gừng, tỏi và cà tím vào chảo xào cho đến khi cà tím hơi  chín, khoảng 5-7 phút. Cho nước vào và đun sôi. Tắt bếp và cho miến vào nồi ngâm đến khi miến mềm, khoảng 5 phút.
- Thêm tương miso, giấm gạo và nước tương vào trộn đều cho đến khi tương miso được hòa tan. Thêm đậu phụ vào.
- Cho miến ra bát, rắc hành lá và mè lên trên. Thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Connoisseurus Veg)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.