THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang thịt vịt

Chỉ cần tận dụng phần cơm thừa từ tối hôm trước, kết hợp với những miếng thịt vịt ngon lành và một vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay bữa sáng đủ chất, ngon miệng cho cả gia đình rồi đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm nguội
- 150g thịt vịt (luộc chín)
- 1 quả trứng
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: nước mắm, nước tương, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt vịt lóc xương thái lát hoặc sợi.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đập trứng vào đánh qua.
- Cho nhanh cơm nguội vào chảo trứng, đảo tơi cho trứng bám vào cơm, đảo đều cho cơm tơi ra và săn lại.
- Thêm thịt vịt đã thái vào đảo chung, tiếp đó cho 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, chút hạt tiêu vào đảo cùng. Vừa đảo, vừa đánh tơi cơm.
- Rang cơm cho đến khi khô ráo và săn lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho cơm ra bát, thêm ít hành lá thái nhỏ, trộn đều rồi ăn nóng.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế thịt vịt luộc thành vịt quay hoặc nướng đều được. 
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.