THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên tôm và thịt nướng

Món cơm chiên tôm nóng hổi, quyện lẫn với các nguyên liệu khác nhau thật ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 5-7 cup cơm nguội
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 2 quả trứng lớn, đập ra bát đánh tan
- 120g tôm có kích cỡ vừa, bóc vỏ, rút chỉ đen
- 1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu
- ½ cup giăm bông, thái hạt lựu
- ½ cup thịt heo nướng, thái hạt lựu (tùy chọn)
- ¾ cup đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 nhúm đường
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- 1 nhúm tiêu trắng xay
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- Rau xà lách vừa đủ, thái nhỏ
(1cup = 240ml)

2. Cách làm

- Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho 15ml dầu ăn vào, sau đó cho trứng vào, đảo đều, khi trứng gần chín, cho ra bát, để sang một bên.
- Chần tôm trong một nồi nước sôi, vớt ra, để ráo.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn, thêm chỗ dầu ăn còn lại rồi cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây có màu trong. Thêm giăm bông và thịt lợn nướng vào xào trong 30 giây.
- Sau đó cho cơm vào, đảo đều trong 5 phút.
- Cho tôm và đậu Hà Lan vào, đảo thêm 5 phút (hoặc tùy sở thích của bạn) cho cơm nóng hẳn lên.
- Sau đó thêm muối, đường. Phun rượu vào, đảo thật đều để rượu bay hơi và các gia vị ngấm đều vào cơm.
- Cuối cùng, cho trứng đã xào, hành lá hoặc xà lách vào, đảo đều cho rau xà lách tái đi là được.
- Cho cơm chiên tôm ra đĩa rồi ăn khi đang còn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo The Woks Of Life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.