THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Snack bánh gạo mè chiên giòn

Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay những chiếc bánh snack được làm từ bột gạo nguyên chất, giòn tan thật thích thú để nhâm nhi giải trí rồi đấy.

1. Nguyên liệu

- Bột gạo: 280 g
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Muối: 1/4 thìa cà phê
- Vừng đen: 30 g

2. Cách làm

- Cho 480ml nước, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/4 thìa cà phê muối, 30g vừng đen vào nồi, quấy đều đun sôi.
- Sau đó, thêm 280g bột gạo trộn đều.
- Nhào bột thật kỹ rồi nặn thành từng phần bột nhỏ.
Rồi dùng dao cắt khúc dài khoảng 7cm.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Cho bánh gạp vào chiên ngập dầu cho đến khi bánh gạo chín vàng và giòn. Vớt bánh gạo ra để ráo dầu.
- Bày bánh gạo lên đĩa và thưởng thức. Chấm với tương ớt.



3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.