THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi cuộn - kèm chà bông mỡ hành

Xôi ăn cùng với chà bông mằn mặn cay cay và giòn thơm của hành phi, rất ngon ngậy mà không hề khô. Hãy thử biến tấu để “nâng cấp” món xôi phổ biến này thành món gây sốt cuối năm với công thức siêu dễ làm này nhé.

1. Nguyên liệu

- 200g gạo nếp ngon
- Chả lụa
- Thịt nguội (tuỳ chọn)
- Chà bông
- Mỡ hành
- Hành phi giòn
- Tương ớt hoặc tương cà (để chấm)
- Màn bọc thực phẩm hoặc nilon (hoặc thay bằng lá chuối)

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm nước qua đêm cho nở rồi đem hấp chín dẻo. Sau đó múc 2 muỗng xôi đầy lên miếng màng bọc thực phẩm và dàn phẳng đều ra.
- Thịt nguội và chả lụa cắt thanh dài, bạn có thể dùng loại chả nào yêu thích theo khẩu vị.
- Sau đó xếp thịt lên xôi.
- Cuộn xôi chặt tay lại như cuộn sushi là được.
- Cuộn xong dùng kéo cắt thành từng phần vừa ăn.
- Xếp xôi ra đĩa, rắc chà bông, hành phi và rưới mỡ hành phủ lên mặt xôi và thưởng thức.

Xôi cuộn sẽ ngon hơn khi ăn cùng tương ớt, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị thịt chả quyện vào xôi dẻo ngon.
Bạn hãy bắt tay làm ngay nhé, xôi cuộn này rất tiện lợi bạn có thể làm nóng lại rồi cho vô hộp mang đi làm, đi học thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.