THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên cay - sốt chuối

HOT WING CHICKEN WITH BANANA SAUCE

Có thể thấy cánh gà chiên giòn là một món không thể thiếu được trên bàn tiệc gia đình mà người nào cũng sẽ tham dự trong những ngày lễ cuối năm. Trời lành lạnh, cầm miếng thịt gà chấm vào 1 ít tương ớt hay tương cà thì dù con nít cũng không thể chối từ. Tất nhiên là phải có loại sốt tương không cay cho các cháu chứ, phải không?
Tham khảo cách làm bên dưới và làm ngay cho gia đình thưởng thức nhân dịp Noel này nhé!

1. Nguyên liệu

- 2.2 kg cánh gà
- Gia vị ướp cánh gà:

  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng cafe bột ớt (nếu thích cay)
  • 1 muỗng canh bột tỏi
  • 1 muỗng cafe bột hành

- Bột chiên tôm, bột gạo, bột chiên xù (hay vụn bánh mỳ)
- Trứng gà
- Dầu ăn, để chiên
- Phần sốt chuối:

  • 2 chai banana sauce của Philippine (2*12oz)
  • ít tỏi băm
  • ít bột ớt (nếu ăn cay)
  • Xì dầu
  • Đường
  • Dầu mè
  • Tương ớt hoặc ớt hiểm

2. Cách làm

- Cánh gà mua về chặt tại khớp. Rửa sạch cánh gà với nước lạnh và muối. Để ráo, thấm khô.
- Ướp cánh gà với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cafe tiêu, nếu muốn ăn cay thì cho 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cafe bột hành. Ướp khoảng 2 tiếng hay qua đêm trong tủ lạnh.
- Trước khi chiên, lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh.
- Trộn bột chiên tôm + vài muỗng bột gạo + vài muỗng bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì) trong một tô nhỏ.
- Trứng tách lấy lòng trắng.
- Chuẩn bị chảo hay nồi nonstick là tốt nhất, cho dầu vào chảo đun nóng, lượng dầu đủ để ngập cánh gà.
- Dầu sôi thì nhúng cánh gà qua lòng trắng trứng, rồi lăn qua tô bột và thả nhẹ vào chảo chiên với lửa vừa, chờ cho cánh gà vàng 1 mặt trở nhẹ mặt kia và chiên cho đến khi gà chín vàng đều. Gắp cánh gà ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

3. Cách pha sốt chuối

- Phi 1 ít tỏi bằm nhỏ cho vàng thơm với 1 ít ớt bột (nếu ăn cay) không ăn cay thì bỏ ít ớt thôi, vài muỗng xì dầu, vài muỗng đường, dầu mè, cho hết 2 chai sốt chuối banana sauce. Ai muốn cay hơn thì cho tương ớt tỏi hay tabasco sauce vào, ăn cay bằm vào vài trái ớt chỉ thiên hay ớt hiểm hoặc sa tế thật cay vào, vài muỗng canh giấm. Nấu sôi lên rồi khuấy cho thật đều.
- Cho sốt ra bát và lấy cánh gà chấm ăn ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo ngocdiepsite.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.