THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đặc sản

Kẹo mè xửng

Kẹo mè xửng là món ngon nổi tiếng từ đất Huế với hương vị đặc trưng hòa quện giữa vị bùi của vừng cùng vị ngọt đậm đà của đường... Trời lạnh mà được nhâm nhi miếng kẹo bùi bùi, ngọt thơm với chén chè nóng thì còn gì bằng.
Các bạn hãy thử làm món kẹo mè xửng này cho gia đình mình trong dịp Tết sắp đến nhé!

1. Nguyên liệu

- Vừng trắng: 50 g
- Đường: 50 g
- Mật ong: 60 ml
- Dầu ăn: 2 thìa cơm
- Muối trắng: một ít

2. Cách làm

- Vừng đem vo đãi sạch rồi rang khô.
- Cho 2/3 bát con nước + đường vào chảo đun cho tan.
- Đổ mật ong vào, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp nước trong chảo hơi sánh lại.
- Cho dầu ăn vào trộn đều.
- Cho vừng vào đảo đều tiếp tục đun khoảng 3-4 phút thì đổ kẹo đang nóng ra đĩa có lót giấy dầu, đợi khoảng 30 phút - 1 giờ cho kẹo nguội.
- Dùng kéo cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Các bạn có thể dùng nilon thực phẩm bọc kín từng chiếc lại, cho lọ kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.