Cá hấp gừng thơm lừng nên chẳng ai còn sợ mùi tanh từ cá nữa! Đặc biệt, phương pháp hấp luôn giúp giữ được trọn vẹn vị ngọt của cá, quyện cùng gia vị được tẩm ướp cực kì đơn giản sẽ tạo nên một hương vị giản dị nhưng thực sự ấn tượng!
1. Nguyên liệu
- 1 cá chim
- 1 cọng hành lá
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 quả ớt sừng
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu thực vật
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu: cá mua về sơ chế và rửa sạch. Tiếp đến chuẩn bị gừng, ớt, hành lá thái sợi mỏng nhỏ.
- Đầu tiên xếp gừng lên mặt cá, sau đó rắc muối, rưới đều rượu nấu ăn, nước tương lên mặt cá.
- Cho nước sôi vào nồi để chuẩn bị hấp cách thủy rồi cho đĩa cá vào hấp chín trong khoảng 10 phút (hoặc lâu hơn một chút). Sau khi lấy cá hấp ra, bắc nồi lên bếp và cho dầu thực vật vào đun nóng. Cuối cùng, cho ớt, hành lên mặt cá và rưới dầu nóng lên là hoàn thành.
Xắn một miếng cá trắng ngần, quyện cùng lớp nước sốt đậm vị, có chút dầu thơm béo và hành gừng thơm, ớt cay cay điểm xuyết thật khó quên!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily / BSC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét