THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Sốt Buffalo

Buffalo Sauce

Tự pha sốt Buffalo cơ bản theo công thức dưới đây để dùng cho món gà rán đặc biệt nhé!


1. Nguyên liệu

- 1/2 cup bơ nhạt
- 1/2 cup tương ớt
- 2 muỗng canh giấm gạo (hoặc giấm táo)
- 2 muỗng canh sốt Worcestershire
- 1 ít tỏi mài nhuyễn (hoặc 1/2 muỗng cafe bột tỏi)
- 1/4 muỗng cafe bột ớt Cayenne (nếu thích cay hơn)
- 1/4 muỗng cafe bột tiêu trắng hoặc tiêu đen (tùy chọn)

2. Cách làm

- Bắc chảo/nồi lên bếp đun chảy bơ trên lửa vừa.
- Khi bơ đã chảy hết thì cho các nguyên liệu còn lại vào bát khuấy đều. Và tắt bếp trước khi nồi sốt sôi lên. Để sốt nguội là có thể dùng được.
- Cho vào lọ thủy tinh đã khử trùng, đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh được đến 1 tháng.
- Lắc đều trước khi dùng. Loại sốt này đặc biệt thích hợp khi trộn với thịt gà.

Bạn có thể cho bơ vào lò vi sóng quay cho bơ tan chảy. Sau đó khuấy đều với các nguyên liệu còn lại.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.