THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên xù - sốt tam sắc

Món đậu trông thật bắt mắt và khi ăn thì cúng rất ngon! Vỏ đậu giòn cùng với sốt chua ngọt khiến món ăn vô cùng ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ trứng: 500 g
- Cà chua: 1 quả
- Ớt sừng xanh + vàng
- Tỏi băm
- Bột chiên xù
- Trứng
- Bột mỳ
- Vừng trắng
- Gia vị: Đường, giấm, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua + ớt rửa sạch, bỏ hết ruột rồi thái hạt lựu.
- Đậu cắt khoanh tròn, dày vừa phải.
- Vừng vo sạch rồi đem rang chín thơm.
- Bột mỳ + bột chiên xù cho ra đĩa. Trứng đập ra bát khuấy đều.
- Lần lượt lăn đậu phụ qua bột mỳ, rồi nhúng vào trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
- Cho đậu phụ vào chảo rán vàng đều hai mặt sau đó gắp ra đĩa.
- Phi thơm tỏi, cho cà chua + ớt vào xào nhanh, cho vào 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm giấm + 1 thìa cơm đường, xào nhanh khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Múc phần sốt ở bước trên rưới lên trên đậu rồi rắc vừng lên trên cùng và thưởng thức nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.