THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi - Bánh chay

Chè trôi nước hình trái đào tiên

Làm ngay món chè trôi nước hình trái đào tiên vừa đẹp mắt vừa ngon miệng mời cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Nhân đậu xanh:
  • 200g đậu xanh bỏ vỏ
  • 1 thìa canh nước cốt dừa
  • 60g đường
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • ½ thìa café muối
- Vỏ bánh trôi:
  • 150g bột nếp
  • 50g bột bắp
  • 15g đường
  • 120g nước sôi
Với vỏ màu hồng và màu xanh lá: thay nước bằng nước ép củ dền, nước ép lá nếp (lá dứa) nhưng vẫn phải đun sôi.
- Nước đường:
  • 1 lít nước
  • 300g đường phèn
  • ½ thìa cafe muối
  • 20g gừng tươi

2. Cách làm

-  Đậu xanh ngâm với nước trước 2 giờ. Cho nước vào xâm xấp, nấu lửa nhỏ chín mềm. Xay nhuyễn với nước cốt dừa.
- Đổ đậu xanh ra chảo chống dính, thêm đường, muối, dầu ăn sên nhân đến khi khô dẻo.
- Nhân tới thì bắc xuống, để nguội vo thành viên nhỏ bằng quả quất.
- Cho bột nếp, bột bắp, đường vào âu, đổ nước sôi vào dùng vá trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi mịn thành khối. Bọc kín chờ tạo hình.
- Đối với bột màu hồng và xanh lá cách nhồi như vậy.
Lưu ý: có thể cho nước vào từ từ để tránh bột nhão do mỗi loại bột hấp thụ nước khác nhau. Nếu bột khô cho thêm nước, còn khi nhão thì thêm bột nếp.
- Thoa ít dầu ăn ra tay để không dính tay. Vo bột màu trắng thành viên lớn, sau đó lấy ít bột màu hồng vò thành viên nhỏ, ép hơi dẹp và đặt lên bột trắng. Ve lại cho mặt bột mịn.
- Làm dẹp và đặt nhân vào, vo tròn lại. Dùng tay nắn lại tạo chóp nhọn như đầu quả đào. Dùng sống dao ép vào tạo một đường rãnh trên thân.
- Cắt 2 miếng bột nhỏ màu xanh như hình tam giác, sau dó dùng tay nắn lại thành hình chiếc lá và đính lên quả đào.
- Thả viên trôi nước vào nồi nước sôi, đun lửa vừa đến khi trôi nước nổi lên mặt thì vớt ra.
Đun nước với đường phèn, muối và gừng, đến khi đường tan thì thả viên trôi nước vào. Đun thêm 10 phút trên lửa nhỏ là được.
- Múc chè trôi nước ra dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.