THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây thịt gà viên chiên với vụn mì tôm

Món ăn với những nguyên liệu đơn giản và chỉ qua một số bước chế biến ta đã có một đĩa bánh khoai tây ăn ngon và lạ miệng. Lớp vỏ mỳ tôm giòn thơm, khoai bở, thịt gà dai cùng với gia vị vừa phải khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Khoai tây: 2 củ
- Ức gà: 150 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Mỳ tôm
- Hành hoa
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ rồi cho ra tô dùng muỗng đánh nhuyễn.
- Thịt ức gà đem luộc chín rồi xé nhỏ thành từng sợi.
- Mỳ tôm bóp vụn. Hành tây và hành hoa băm nhỏ.
- Cho khoai tây nghiền nát vào một tô lớn, đổ tất cả các nguyên liệu: thịt gà + hành + trứng + 1 thìa cơm đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp dẻo.
- Nặn hỗn hợp khoai thành viên tròn rồi lăn qua đĩa vụn mỳ tôm.
- Làm nóng chảo, cho tương đối nhiều dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên cho chín vàng đều.
- Cho ra đĩa thưởng thức nóng!


Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.