Mứt mít vàng ươm, thơm phức lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt nhâm nhi cùng chén chè xanh ngày Tết thì quá tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 400 g muisd mít, đã bỏ xơ và hạt
- 1/2 trái chanh, vắt lấy nước
- 1/5 muỗng cafe muối
- 150g đường
2. Cách làm
- Mít thái miếng lớn.
- Cho mít, nước cốt chanh và đường vào chảo trộn đều.
- Để 30 phút đến 1 tiếng cho đường tan.
- Bắc chảo mít lên bếp, sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên mứt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để các miếng mít ngấm đường đều.
- Cứ thế sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, bám quanh miếng mít là tắt bếp.
- Xếp các miếng mứt mít lên vỉ, phơi nắng vài tiếng cho miếng mít khô.
- Sau đó cho mít vào hũ có nắp, đậy kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét