THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lễ Tết

Mứt mít dẻo ngọt

Mứt mít vàng ươm, thơm phức lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt nhâm nhi cùng chén chè xanh ngày Tết thì quá tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 400 g muisd mít, đã bỏ xơ và hạt
- 1/2 trái chanh, vắt lấy nước
- 1/5 muỗng cafe muối
- 150g đường

2. Cách làm

- Mít thái miếng lớn.
- Cho mít, nước cốt chanh và đường vào chảo trộn đều.
- Để 30 phút đến 1 tiếng cho đường tan.
- Bắc chảo mít lên bếp, sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên mứt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để các miếng mít ngấm đường đều.
- Cứ thế sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, bám quanh miếng mít là tắt bếp.
- Xếp các miếng mứt mít lên vỉ, phơi nắng vài tiếng cho miếng mít khô.
- Sau đó cho mít vào hũ có nắp, đậy kín dùng dần.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.