THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang trứng và thịt xông khói

Bacon and Egg Fried Rice

Cơm chiên trứng và thịt xông khói là một công thức đơn giản và dễ thực hiện với thật nhiều thịt xông khói.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 5 cup cơm nguội
- 3 quả trứng ớn, đánh tan
- 225g thịt xông khói, thái miếng vuông mỏng cỡ 2.5cm
- 1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu
- 2 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị:

  • 1 muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê nước tương loại đậm đặc (dark soy sauce)
  • 2 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng (tùy chọn)
  • Tiêu đen, vừa đủ

2. Cách làm

- Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa và cho trứng đã đánh tan vào. Vừa chiên vừa đảo đều cho trứng chín, Trút trứng ra bát, để riêng.
- Giữ lửa ở mức vừa, vẫn trong chảo đó, cho thịt xông khói vào, đảo đều cho thịt có màu nâu đỏ và hơi xém cạnh. Cho thịt ra bát, để riêng.
- Cho hành tây thái hạt lựu vào chảo và xào cho đến khi hành tây mờ đi.
- Khi hành tây đã mờ, cho cơm vào, rang khoảng 2 phút. Dùng muỗng để dàn mỏng và dằm tơi cơm.
Thêm muối, đường, nước tương, rượu Thiệu Hưng (nếu dùng) vào đảo thật đều để cơm ngấm đều gia vị.
- Đảo cơm trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn. Khi thấy hơi nước bắt đầu bốc hơi khỏi cơm, có nghĩa là cơm đã được làm nóng. Nếu cơm hơi khô, hãy vẩy một ít nước lã hoặc nước dùng gà. Thêm một chút nước trực tiếp vào những chỗ cơm vón cục cũng giúp việc đánh tơi cơm dễ dàng hơn.
- Cuối cùng cho trứng, thịt xông khói, hạt tiêu, và hành lá vào đảo đều.
- Cho cơm rang ra đĩa và dùng nóng.


Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bacon and egg fried rice is an easy recipe that I used to make all the time as a kid for my mom. Full of bacon flavor, this dish is so easy to make.

1. Ingredients

(Serves: 4 servings)
- 5 cups cooked rice, fluffed and cooled
- 3 large eggs, beaten
- 8 oz. lean bacon, cut into 1-inch pieces
- 1 medium onion, finely diced
- 2 scallions, chopped
- 1 teaspoon salt
- ¼ teaspoon sugar
- 2 teaspoons soy sauce
- 1 teaspoon dark soy sauce
- 2 teaspoons Shaoxing wine (optional)
- fresh black pepper, to taste
- 1 tablespoon oil

2. Instructions

- Heat the oil in your wok over medium heat and add beaten eggs. Gently scramble the eggs, remove from the wok, and set aside.
- Keeping the heat at medium, add the bacon to the wok and allow it to render down and become crisp. The level of crispiness you achieve here is totally based on personal preference. Once the bacon's looking good to you, take it out of the wok and set aside along with the scrambled eggs.
- Add the diced onion to the wok and stir-fry until translucent. Once they're translucent, add the cooked rice and stir-fry for 2 minutes. Use your wok spatula to flatten out and break up any clumps. Add the salt, sugar, and soy sauces, and spread the Shaoxing wine (if using) around the perimeter of the wok to get a good sizzle going.
- Give everything a good stir for another minute or so. When you start to see steam coming off the rice, that means it's heated through. If the rice looks a little dry, feel free to sprinkle in some water or chicken stock. Adding some liquid directly to large clumps of rice will also help to break them up.
- Finish, stir in the scrambled eggs, bacon, pepper, and scallions.
- Serve!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.