THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Kimbap cầu vồng

Colorful Gimbap Korean Sushi

Công thức của ta hôm nay lấy nguồn cảm hứng từ sự đa dạng của các món để tạo ra chỉ một món kimbap thôi, nhưng sẽ có đủ sắc cầu vồng vô cùng hấp dẫn. Phần cơm dẻo sẽ giúp bạn no bụng, trong khi rau tươi và kimchi đem lại mùi vị thật đậm chất Hàn. Ăn vừa ngon, bổ lại rất thích mắt nữa.

1. Nguyên liệu

- 300 g cơm trắng
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 2 nhúm muối
- 50 g kim chi
- 3 lá rau diếp
- 1 lá rong biển nori
- 1 muỗng canh hạt mè đen
- 1/2 muỗng cà phê nước tương
- 30 g củ cải muối vàng Hàn Quốc
- 2 muỗng cà phê nước kim chi
- 30 g rau bina, luộc chín
- 100 g thịt bò, thái mỏng
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- Gia vị cho thịt bò:
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi, băm nhỏ

2. Cách làm

- Thái củ cải muối và rau bina thật nhuyễn rồi cho vào 2 bát riêng. Trộn hạt mè đen với nước tương trong một bát khác. Một bát là nước kim chi.
- Trộn đều cơm với dầu mè và muối.
Sau đó chia cơm thành 4 phần trộn vào 4 bát khác nhau: bát củ cải muối, bát rau bina, bát nước tương và bát nước kim chi.
- Đun nóng dầu trong chảo và cho thịt bò vào xào chín tái.
Nêm các gia vị nước tương, đường. gừng và tỏi vào xào tiếp cho chín. Xúc thịt bò ra để riêng.
- Đặt 1 tấm rong biển lên mành tre. Cho 1/2 lượng cơm ở mỗi phần xem kẽ nhau thành dải dài ( rộng 2 cm) và lặp lại với phần cơm còn lại, bạn sẽ có được 8 dải cơm.
- Đặt 1 tấm màng bọc thực phẩm trải lên mặt cơm rồi lật ngược lại để tấm rong biển được ở mặt trên.
- Đặt rau diếp vào một đầu của tấm rong biển.
Sau đó cho thịt bò xào và kim chi lên trên.
- Dùng mành tre và tấm màng bọc thực phẩm để giúp bạn cuộn chặt cơm lại thành hình trụ tròn đều.
- Dùng một con dao sắc và nhúng qua nước nóng để cắt thành các khoanh đều nhau và vừa ăn.
Để nguyên tấm màng bọc thực phẩm và cắt sẽ dễ hơn. Sau đó mới bóc ra.
- Bày cơm cuộn lên đĩa.
- Rắc thêm chút mè rang cho thơm và thưởng thức.
Ăn thêm với ít kimchi, cải trắng muối nữa thì đúng điệu Hàn Quốc luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
How to make Colorful Gimbap Korean Sushi.

1. Ingredients

- 300 grams cooked rice
- 2 teaspoons sesame oil
- 2 pinches salt
- 50 grams kimchee
- 3 lettuce leaves
- 1 sheet nori
- 1 tablespoon ground black sesame seeds
- 1/2 teaspoon soy sauce
- 30 grams pickled radish (takuan)
- 2 teaspoons kimchee juice
- 30 grams boiled spinach
- 100 grams thinly sliced beef
- 1 teaspoon vegetable oil
- Beef sauce:
  • 1 tablespoon soy sauce
  • 1 tablespoon sugar
  • 1 teaspoon ginger, minced
  • 1 teaspoon garlic, minced

2. Instructions

- Finely chop pickled radish and boiled spinach and set aside. Mix together the black sesame seeds and soy sauce in a separate bowl.
- Combine rice, sesame oil and salt and mix well. Evenly divide into four. Mix in the pickled radish, spinach, ground sesame seeds and kimchee juice, separately into each rice mixture.
- Heat some oil in a frying pan and cook the beef until only half pink. Add in beef sauce ingredients and cook until done. Set aside.
- Place a sheet of nori on a bamboo rolling mat. Place half of each rice mixture on top (2 centimeters wide) and repeat so you end up with 8 columns of rice. Place a sheet of plastic wrap on top and flip it over so the nori is facing up.
- Place the lettuce leaves on top of the nori towards the bottom. Put the cooked beef and kimchee on top.
- Using the bamboo mat and plastic wrap to help you, tightly roll everything up to create a cylinder.
- Using a wet knife, slice into bite-sized pieces.
It's easier to cut the gimbap with the plastic wrap on.
- Serve!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.