Món cơm rang ức gà vừa ngon miệng lại rất no bụng, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- 2 bát cơm
- 150g thịt ức gà
- 2 cái nấm hương khô
- ½ củ cà rốt
- 20g đậu Hà Lan
- 20g ngô ngọt
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- Gai vị nêm: 1 muỗng canh nước tương; tiêu
- Gia vị ướp gà: 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cafe dầu mè; 1 muỗng cafe hạt tiêu
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch, sau đó thái hạt lựu. Ướp thịt gà với rượu nấu ăn, nước tương, dầu mè, hạt tiêu trong 15 phút.
- Nấm hương ngâm cho mềm rồi thái hạt lựu. Cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ.
- Làm nóng chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi băm nhỏ và hành tây vào xào thơm.
- Sau đó thêm thịt gà vào xào.
- Sau đó cho cơm vào, đảo đều.
- Cho cà rốt, đậu Hà Lan, hạt ngô và nấm, đảo đều cho đến khi chúng chín và cơm săn lại.
- Nêm nếm nước tương vào sau đó rắc hành lá, hạt tiêu, đảo đều một lượt rồi tắt bếp.
- Cho cơm rang ức gà ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Thep Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét