THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang ức gà

Món cơm rang ức gà vừa ngon miệng lại rất no bụng, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm
- 150g thịt ức gà
- 2 cái nấm hương khô
- ½ củ cà rốt
- 20g đậu Hà Lan
- 20g ngô ngọt
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- Gai vị nêm: 1 muỗng canh nước tương; tiêu
- Gia vị ướp gà: 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cafe dầu mè; 1 muỗng cafe hạt tiêu

2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch, sau đó thái hạt lựu. Ướp thịt gà với rượu nấu ăn, nước tương, dầu mè, hạt tiêu trong 15 phút.
- Nấm hương ngâm cho mềm rồi thái hạt lựu. Cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ.
- Làm nóng chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi băm nhỏ và hành tây vào xào thơm.
- Sau đó thêm thịt gà vào xào.
- Sau đó cho cơm vào, đảo đều.
- Cho cà rốt, đậu Hà Lan, hạt ngô và nấm, đảo đều cho đến khi chúng chín và cơm săn lại.
- Nêm nếm nước tương vào sau đó rắc hành lá, hạt tiêu, đảo đều một lượt rồi tắt bếp.
- Cho cơm rang ức gà ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Thep Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.