THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào hạt dẻ

Mùa lạnh được ăn cơm nóng với món gà chín mềm thơm ngọt thì còn gì bằng. Mời bạn thử gà xào hạt dẻ nhé. Thịt gà chín mềm thơm, hạt dẻ bùi bùi ngòn ngọt rất lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà
- Hạt dẻ 300g
- Dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
- 1 cái hoa hồi, ớt, gừng

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Đun nước sôi chần thịt qua vài phút để bớt mùi gây
- Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào phi thơm. Trút gà vào xào, cho 2 thìa dầu hào, chút hạt  nêm để lửa nhỏ vài phút cho ngấm. Tiếp đó thêm nửa bát nước, cho hoa hồi vào đun sôi âm ỉ om cho gà chín.
- Hạt dẻ luộc chín, dùng dao tách bỏ vỏ. Gà chín tới cho hạt dẻ vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cắt 1 quả ớt vào cho có vị cay cay ngon hơn. Xào vài phút đến khi hạt dẻ ngấm và mềm là được.
- Tắt bếp, trút gà ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.