Món gà xào rau củ này là món ăn truyền thống trong bữa ăn gia đình của người Trung Quốc. Món gà xào rau củ có màu vàng óng trông thật bắt mắt cùng với vị ngọt nhẹ, hơi cay cay quyện vào vị bùi thơm của lạc. Đảm bảo sẽ chinh phục được bất kỳ thành viên khó tính nào trong gia đình bạn đó. Bạn hãy thử xem nhé!
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh tương sambal oelek hoặc tương ớt
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 quả ớt chuông
- ½ củ cà rốt
- ½ cup lạc rang
- Hành lá
- Bạn dùng một cái tô hòa tan 1 muỗng canh bột bắp trong 1 muỗng canh nước. Sau đó bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo và 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ vào trộn đều.
- Cho thịt gà vào tô nước xốt trộn đều và để tô thịt vào trong tủ lạnh, ướp ít nhất 30 phút.
- Trong khi ướp gà, bạn lại làm một bát nước xốt khác với 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh dầu mè sau đó trộn đều.
- Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu, cà rốt rửa sạch bào nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành lá vào (phần gốc) đảo khoảng 1 phút thì cho thịt gà đã ướp vào đảo chung cho đến khi thịt gà chín.
- Bạn thêm ớt chuông, cà rốt, lạc rang và hành lá vào đảo đều. Sau đó cho phần nước sốt đã pha vào đun cho đến khi nước sốt sánh lại và các loại rau đã chín thì tắt bếp.
- Trút gà ra đĩa và dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
1. Nguyên liệu
- 450g thịt ức gà- 3 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh tương sambal oelek hoặc tương ớt
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 quả ớt chuông
- ½ củ cà rốt
- ½ cup lạc rang
- Hành lá
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn.- Bạn dùng một cái tô hòa tan 1 muỗng canh bột bắp trong 1 muỗng canh nước. Sau đó bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo và 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ vào trộn đều.
- Cho thịt gà vào tô nước xốt trộn đều và để tô thịt vào trong tủ lạnh, ướp ít nhất 30 phút.
- Trong khi ướp gà, bạn lại làm một bát nước xốt khác với 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh dầu mè sau đó trộn đều.
- Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu, cà rốt rửa sạch bào nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành lá vào (phần gốc) đảo khoảng 1 phút thì cho thịt gà đã ướp vào đảo chung cho đến khi thịt gà chín.
- Bạn thêm ớt chuông, cà rốt, lạc rang và hành lá vào đảo đều. Sau đó cho phần nước sốt đã pha vào đun cho đến khi nước sốt sánh lại và các loại rau đã chín thì tắt bếp.
- Trút gà ra đĩa và dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / Budgetbytes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét