Gà rim me có vị chua chua của me, ngọt ngọt và thơm. Ăn với cơm thì thật tuyệt. Các mẹ thử xem nhé!
1. Nguyên liệu
- 400g thịt gà cắt miếng vừa ăn
Gia vị ướp gà:
- 3 muỗng canh nước me đậm đặc
- 2 muỗng canh đường
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 1 muỗng canh nước mắm
- Tiêu, ngò
2. Cách làm
- Gia vị ướp gà cho vào tô và quậy tan và nếm thử xem vừa ăn chưa.
- Ướp phần gia vị vừa pha với thịt gà trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều để thịt ngấm đều hơn.
- Bắt nồi lên bếp cho nóng, cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt gà hơi săn lại thì cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa. Thấy nước trong nồi sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn, thêm tiêu, ngò và tắt bếp.
- Cho ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon. Thịt gà mềm, thơm và phần nước xốt còn lại có vị chua ngọt dễ chịu dùng để trộn cơm cho mấy đứa nhỏ, chúng ăn ngoan hơn hẳn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét