THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào măng tây

 Món gà xào măng tây theo phong cách phương Tây chắc hẳn sẽ mang đến mùi vị mới lạ cho bạn và gia đình trong bữa cơm cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ức gà
- 10 cây măng tây
- 1/4 quả chanh vàng (hoặc chanh ta)
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đường, tỏi, tiêu, mè rang

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch xắt miếng vuông vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Măng tây cắt bỏ gốc già, bẻ đôi cây.
- Cho thịt gà vào chảo dầu nóng chiên vàng đều các mặt.
- Làm sốt chanh: vắt lấy nước cốt chanh, sau đó cho 1 thìa cà phê muối, tiêu, tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê bột bắp vào khuấy tan. Sau đó cho nước sốt chanh vào chảo gà khuấy đều đến khi sốt sệt lại và bám đều trên bề mặt thịt, lấy thịt ra.
- Măng tây trụng qua nước sôi, sau đó cho cho vào chảo xào nhanh.
- Măng tây chín sắp ra đĩa, cho thịt gà lên và rắc thêm mè rang.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.