THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào măng nấm kiểu Hoa


Món gà xào măng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Phần thịt gà:
  • 30g thịt ức gà thái lát mỏng
  • 1 muỗng cafe bột bắp
  • 1 muỗng cafe dầu ăn
- Phần sốt:
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh rượu nấu (rượu Thiệu Hưng)
  • 1 muỗng canh đường
  • 3/4 cup nước luộc gà hoặc nước lọc
- Các nguyên liệu khác:
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 12 quả ớt khô
  • 1 muỗng cafe gừng băm nhỏ
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 củ măng tươi, bóc vỏ, thái sợi nhỏ
  • 1 cup mộc nhĩ, ngâm nở, thái sợi
  • ½ quả ớt chuông đỏ, thái sợi
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe ớt chưng (tùy chọn)
  • 2 muỗng canh bột bắp hòa tan trong 2 muỗng canh nước
  • 1 cây hành lá, thái nhỏ

2. Cách làm

- Thịt gà thái lát đem ướp với muối, bột bắp và dầu ăn. Để sang một bên.
- Trước khi nấu, trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát nhỏ, để sang một bên.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Thêm ớt khô, gừng và tỏi vào xào trong 1 phút...
...Vặn lửa lớn rồi trút ngay gà vào xào cho đến khi thịt gà săn lại. Thêm măng, mộc nhĩ, ớt chuông vào xào thêm 2 phút.
- Đổ phần sốt đã pha vào đảo đều 1 phút. Đun sôi, thêm muối vừa ăn, ớt chưng (nếu dùng) và nước bột bắp.
Xào thêm 30 giây cho đến khi hỗn hợp nước sốt cạn bớt, sền sệt. Thêm hánh lá và đảo đều.
- Cho thịt gà xào măng ra đĩa rồi thưởng thức với cơm.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- For the chicken:
  • 10 oz. chicken breast, thinly sliced
  • A pinch of salt
  • 1 teaspoon cornstarch
  • 1 teaspoon oil
- For the sauce:
  • 1 tablespoon light soy sauce
  • 1 tablespoon rice vinegar
  • 1 tablespoon Shaoxing wine
  • 1 tablespoon sugar
  • ¾ cup chicken broth (or water)
- Additional Ingredients:
  • 2 tablespoons oil
  • 12 dried red chilies
  • 1 teaspoon minced ginger
  • 3 cloves minced garlic
  • 1 small winter bamboo shoot, outer husk peeled, thinly sliced, and then julienned
  • 1 cup soaked wood-ear mushrooms, julienned
  • ½ red bell pepper, thinly sliced
  • ¼ teaspoon salt
  • 2 teaspoons chili oil (optional)
  • 2 tablespoons cornstarch, mixed into a slurry with 2 tablespoons water
  • 1 scallion, sliced on an angle

2. Instructions

- Marinate the sliced chicken with salt, cornstarch, and oil. Set aside while you prepare the rest of the ingredients.
- Before you start cooking, mix together the ingredients for the sauce in a small bowl. Set aside.
- Heat 2 tablespoons of oil in a wok over medium heat. Add the dried chilies, ginger, and garlic, and cook for a minute. Turn up the heat to high and immediately add the chicken. Stir-fry until the chicken is opaque.
- Add the bamboo shots, mushrooms, and bell pepper. Cook for another 2 minutes. Add the prepared sauce, and give everything a stir. Bring to a boil. Add salt to taste, chili oil (if using), and the cornstarch slurry. Stir-fry for 30 seconds, allowing the sauce to thicken. Add the scallions, give everything a final toss.
- Serve with rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.