THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào lăn Mayonnaise

Tại sao phải vào nhà hàng gọi món trong khi bạn cũng có thể làm được món gà xào lăn ngon tuyệt này ngay tại nhà mình? Cách làm rất đơn giản so với những gì bạn nghĩ đấy.

1. Nguyên liệu

- Đùi gà: 2 cái
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Sả cây: 3 khúc
- Lá cà ri: 1 nhánh
- Nước cốt dừa: 1/2 chén
- Tỏi băm
- Đậu phộng rang, đập dập
- Rau om (ngổ)
- Ăn kèm: bánh mì
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm., đường, dầu điều, bột cà ri, tương ớt, sốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Gà chặt miếng vừa ăn
- Ướp gà với 1 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và để thấm 10-15 phút.
Ướp thịt gà với bột cà ri để thịt gà thấm màu và vị cà ri khi xào.
- Hành tây cắt múi cau.
- Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn 7cm. Ớt cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc 7cm. Rau om cắt nhỏ. 
- Cho dầu ăn vào chảo, cho sả, tỏi, 1/2 lượng ớt xắt lát xào cho thơm,
... cho tiếp lá cà ri, xào cho dậy mùi thơm,..
... cho tiếp thịt gà vào xào với lửa lớn.
- Khi thịt gà đã săn, giảm lửa nhỏ, cho thêm 1 muỗng cafe bột cà ri và một ít dầu điều
Bột cà ri xào qua dầu mới thơm nhưng lại dễ cháy. Do vậy phải hạ lửa khi xào bột cà ri để bột không bị khét.
- Tiếp theo cho 1 chén nước cốt dừa, 1 muỗng canh tương ớt,...
.... thêm hành tây và 1/4 lọn bún tàu.
-  Cuối cùng tắt lửa và cho muỗng canh sốt Mayonnaise, đảo đều.
Sốt Mayonnaise không chỉ tạo cho màu sắc được hài hòa, đẹp hơn mà còn tạo cho món xào có độ sánh sệt và có mùi thơm và béo hơn.
- Cho gà ra đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng, rau om, ớt cắt lát và lá càri chiên lên trên. Dùng với cơm hoặc bánh mì.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.