THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trê kho thịt

1. Nguyên liệu

- 600 g cá trê đồng
- 300 g thịt ba chỉ
- Riềng, nghệ
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, nước hàng ...

2. Cách làm

- Cá trê bóp giấm hoặc tro bếp cho sạch nhớt. Sau đó rửa lại với muối. Cắt khúc nhỏ.
- Thịt ba chỉ chỉ cắt miếng to.
- Riềng, nghệ thái lát.
- Xếp riềng, nghệ xuống đáy nồi, xếp cá, thịt vào rồi cho hết riềng, nghệ vào cho 2 thìa cafê bột canh, 2 thìa ăn cơm nước mắm, 2 thìa mì chính, 2 thìa nước hàng, một bát con nước. Đậy vung, bắc nồi lên bếp đun to lửa cho sôi khoảng 10 phút.
- Sau đó hạ nhỏ lửa và kho cho đến khi cạn nước là được khoảng 35 phút.
- Cá trê kho thịt rất ngon, thịt ba chỉ mềm thơm,cá nhừ rất chắc thịt ăn rất bùi thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.