THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trê kho rau răm

Món Cá trê kho rau răm: vị cá trê ngọt mềm, vị rau răm và tiêu thơm nồng kích thích vị giác, ngoài ra còn phảng phất vị cay nhẹ của ớt hiểm. Mùa mưa này, cả gia đình ngồi bên mâm cơm với món Cá trê kho rau răm ngon miệng thì còn gì tuyệt vời bằng. 

1. Nguyên liệu

- Cá trê: 2 con (500g)
- Thịt ba chỉ: 100g
- Rau răm: 1 chén
- Nước cơm sôi: 1/2 chén
- Hành tím băm: 1 muỗng cafe
- Đầu hành lá cắt nhỏ: 1 muỗng canh
- Ớt hiểm: 2 trái
- Dầu điều
- Gia vị: Muối, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu hạt giã bể, ớt bột

2. Cách làm

- Cá làm sạch, bỏ máu tanh ở 2 bên ngạnh cá. Cắt khúc dài 3cm.
- Thịt ba thái miếng dày 1cm.
- Rau răm cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập
- Ướp thịt-cá với 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tiêu, 2 trái ớt hiểm đập dập, 1 muỗng canh đầu hành lá, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 lượng rau răm cắt nhỏ.
- Lót rau răm dưới đáy nồi đất,...
...rồi cho cá thịt đã ướp lên.
- Kho lúc đầu lửa to cho thịt cá săn lại, và cho thêm 1/2 chén nước nóng vào kho tiếp với lửa riu riu, thỉnh thoảng trở mặt cá,...
- Khi nồi cá đã sánh lại thì cho vào bát nước cơm sôi cùng 1 muỗng canh dầu điều để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
- Kho cho nước sánh lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng rắc rau răm cắt nhỏ còn lại trên mặt cá.
- Lấy cá ra dùng nóng với cơm.

3. Lưu ý

- Làm cá trê thì bỏ phần máu tanh ở 2 bên ngạnh cá giúp cá hết tanh.
- Dùng nước cơm sôi để kho cá giúp nước kho có độ sánh, béo, thơm hơn khi chỉ dùng nước nóng thông thường.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.