THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò chiên mè kiểu Thái

Deep Fried Thai Beef Strips

Bò được ướp với hỗn hợp gia vị đặc biệt và được chiên giòn, mang mùi thơm của mè, rất thích hợp để làm món nhậu hay món ăn vặt. Có thể làm nhiều và bảo quản trong túi hay hũ kín dùng dần.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò thăn, thái miếng nhỏ dài cỡ ngón tay
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1.5 muỗng canh hạt mè
- 1/2 muỗng canh đường
- 1.5 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng canh nước mắm 
- 1/2 muỗng canh hạt nêm

2. Cách làm

- Cho rau mùi và tỏi băm vào cối giã nhuyễn thành dạng đặc sệt.
- Cho hỗn hợp vừa giã và thịt bò vào tô lớn. Sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào ( 1.5 muỗng canh hạt mè, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, và 1 muỗng canh dầu hào). Trộn đều tất cả cho thịt được thấm đều, và ướp trong 1 giờ.
- Sau thời gian ướp, xếp thịt ra khay và phơi ngoài nắng 3-4 giờ thì lật lại và phơi tiếp cho đến khi thịt được khô se bề mặt. Thịt khô, khi chiên sẽ giòn ngon hơn.
Nếu không có nắng, bạn có thể đem sấy trong lò nướng hoặc máy sấy đều được.
- Thit đã khô, cho thịt vào chảo dầu nóng chiên khoảng 5 phút cho thịt chín thơm và vàng giòn.
- Vớt thịt ra để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.
- Bày thịt bò ra đĩa và thưởng thức. Chấm với loại sốt mà bạn thích. Đặc biệt hợp với sốt Issan (Issan meat dipping sauce).

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Siam Sizzles)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
This is a favour packed and very simple to make beef recipe that is a little bit like beef jerky. Its great paired with a tasty dipping sauce, and can be made in one big batch so you have plenty of leftovers for later.

1. Ingredients

- 300g beef cut into strips (preferably beef steak)
- 1 clove garlic (chopped)
- 1 tbsp coriander stalks
- 1/2 teaspoon of pepper
- 1 1/2 tbsp of sesame seeds
- 1/2 tbsp sugar
- 1 1/2 tbsp oyster sauce
- 1/2 tbsp fish sauce
- 1/2 tbsp meat seasoning powder

2. Instructions

- Add 1 tbsp of coriander stalks and 1 chopped clove of garlic to a mortar and pestle and grind into a paste.
- Add the paste and 300g of beef strips to a mixing bowl, along with 1 1/2 tbsp of sesame seeds, 1/2 tbsp of meat seasoning powder, 1/2 tbsp of sugar, 1/2 teaspoon of pepper, 1/2 tbsp of fish sauce, and 1 1/2 tbsp of oyster sauce. Mix everything into the meat, and leave to marinate for 1 hour.
- Once marinated, lay the beef strips out on a tray and place them in the sun to dry out for about 3 to 4 hours on each side. This is optional, so if you are in a cold country you can skip this step, however doing this does help the texture of the meat.
- Now deep fry the beef strips for about 5 minutes until they are well cooked and look like this.
- Serve with the dipping sauce of your choice, we served ours with an Issan meat dipping sauce which was the perfect accompaniment!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.