Gà xào măng ngon cơm cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- Gà: 500 g
- Măng tươi: 150 g
- Mộc nhĩ: 3-4 tai
- Sả: 3 củ
- Ớt chuông: 1 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Măng tươi bóc vỏ lớp ngoài, rửa sạch, thái chỉ. Sả bóc vỏ rửa sạch thái mỏng. Ớt chuông bổ đôi, bỏ phần hạt bên trong rồi thái chỉ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc. Phần măng tươi nên luộc trước và thêm 1 chút xíu muối để măng được giòn ngon.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ. Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.
- Thịt gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hành, tỏi băm nhỏ và 1 thìa dầu hào.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho gà vào xào với lửa to, đợi đến khi thịt gà săn lại cho thịt gà ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho lần lượt măng tươi, sả, mộc nhĩ và ớt chuông vào xào. Nêm chút bột nêm, bột canh.
- Tiếp đến cho thịt gà vào xào đều với lửa to. Nêm lại cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho hành hoa và ít mì chính vào. Tắt bếp.
- Trút thịt gà xào măng ra đĩa dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét