THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trê chiên giòn (2)

Ăn cá trê cho mát, trời nóng qúa!

1. Nguyên liệu

- 1,5 kg cá trê
- Bột nghệ
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 quả ớt cay
- 3 tép tỏi
- Thì là
- Mắm, đường phèn
- Rau sống các loại: xà lách, cà chua, dưa leo

2. Cách làm

- Cá làm sạch, rửa lại bằng dấm cho hết nhớt. Lau khô để chuẩn bị chiên.
- Để cả con chiên hoặc cắt khúc đều được. Rắc một chút bột chiên giòn vì cá da trơn khi chiên hay bị nổ.
- Cho cá vào chảo chiên nhiều dầu. Khi chiên cho 1/2 thìa muối và 1 thìa bột nghệ. Chiên vàng 2 mặt.
- Ớt, gừng, tỏi thái nhỏ.
- Cho ớt-gừng-tỏi vào cối giã nhỏ.
- Pha ớt-gừng-tỏi vừa giã với 3 thìa đường phèn, 2 thìa nước mắm và chanh
Thái nhỏ lá thì là cho vào bát nước chấm thêm mùi thơm và ngon hơn.
- Xếp cá và rau quả ra đĩa
- Dọn ăn nóng rất ngon, thơm và nước chấm thì tuyệt cú mèo.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.