THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Nước chấm thịt Issan Thái Lan

Thai Isaan Style Meat Dipping Sauce

Nam Jim Jaew - แจ่ว

Nước chấm cay này rất thích hợp để chấm thịt, đặc biệt là thịt lợn nướng và thịt gà nướng. Nó làm cho hương vị thịt khi làm đồ ăn vặt hay làm món ăn trong bữa cơm thú vị hơn nhiều.
Bạn sẽ cần phải sử dụng gạo rang cho loại nước chấm này. Để làm được điều này bạn chỉ cần rang gạo trong chảo mà không cần dầu, cho đến khi gạo có màu vàng nâu. Sau đó đem gạo đi giã thô hoặc cho vào máy xay 30 giây.

1. Nguyên liệu

- 1/2 muỗng canh bột ớt dạng mảnh
- 1 muỗng canh bột gạo rang
- 1/2 muỗng canh nước mắm 
- 2 muỗng canh nước cốt chanh 
- 2 cây rau mùi (cả thân và lá), thái nhỏ
- 2 muỗng cà phê đường thốt nốt

2. Cách làm

- Cho 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường thốt nốt vào một bát nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Sau đó thêm 1/2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh bột gạo rang, và 2 cây rau mùi cắt xắt nhuyễn,  khuấy đều.
- Cho nước chấm ra bát nhỏ.
- Dùng để chấm thịt - đặc biệt phù hợp với cá nướng, thịt lợn nướng và thịt gà nướng.
... Ngoài ra thịt bò chiên giòn cũng chấm ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Siam Sizzles)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.