THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá đuối om chuối đậu

1. Nguyên liệu

-1 con cá đuối
-200 g thịt ba chỉ
-7 quả chuối xanh  ( gọt vỏ, ngâm muối để không thâm )
-1 bát con dấm bỗng ( độ chua tự điều chỉnh )
-6 bìa đậu phụ
-5 quả to cà chua
-Tía tô, hành lá
-Gia vị: muối, đường, mắm, bột nghệ 
-Rượu trắng

2. Cách làm

- Cá đuối rửa sạch rồi cắt khúc hình bao diêm. Cho chút rượu trắng vào rửa đe hết mùi tanh, rửa lại nước sạch một lần nữa rồi cho vào bát tô.
- Cho gia vị , một thìa bột nghệ vào cá đuối  và trộn đều cho ngấm . Ướp khoảng 15 phút rồi chiên vàng.
- Đậu phụ cắt nhỏ, chiên vàng.
- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ( nêm chút đường , mắm ).
- Lấy một nồi to: chưng cà chua cho nhừ rồi cho tiếp chuối vào / đổ chút dấm bỗng vào cùng nhé (ĐÂY LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG GIÚP CHUỐI MỀM VÀ THƠM ).
- Cho tiếp thịt, đậu phụ, cá đuối vào xóc đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Đun chừng 30 phút cho nhừ rồi cho tía tô, hành thái nhỏ và dẫm bỗng vào là xong.
- Múc cá ra bát. Có thể ăn cùng cơm và bún.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.