THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trê om riềng mẻ

Lạnh lạnh thế này, cái mùi riềng mẻ mắm tôm sao mà thôi thúc con người ta đến thế. Chi bằng làm nồi Trê đồng om riềng mẻ cho đỡ ghiền.
Cá om giềng mẻ có thể là cá chiên, cá lăng, cá quả, cá trê, chạnh voi… chiên sơ cho thịt chắc, thêm chút riềng, mẻ, từ từ om là có ngay một món thích khẩu trong những ngày dịu nắng.

1. Nguyên liệu

- Cá trê: 600 g
- Riềng củ: 150 g
- Mẻ: 100 g
- Nghệ củ: 50 g
- Hành lá
- Rau răm
- Ớt tươi
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm

2. Cách làm

- Chọn cá: thân cứng, mang đỏ, mắt sáng, thân tròn to và mướt là cá tươi ngon. Dùng muối tuốt sạch nhớt bỏ mang và nội tạng, rửa sạch cắt khúc 3-4 cm, ướp muối 5-10 phút cho cứng con cá.
- Riềng, nghệ gọt vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước.
- Mẻ cho nước sôi vào nghiền, lọc bỏ bã lấy nước chua.
- Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.
- Đun mỡ nóng già cho cá vào rán qua cho bớt tanh và làm cho thịt cá thêm rắn chắc.
- Phi thơm hành tỏi cho nước nghệ+ riềng + mẻ, ớt, nước mắm đun sôi thả cá vào cho thêm nước sôi săm sắp cá đậy kín vung, om nhỏ lửa khoảng 20 phút, để cá ngấm gia vị nêm mì chính cho dọc hành, rau răm vào chín tái bắc ra.
- Bày Cá om riềng mẻ vào đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu, đổ nước om lên trên, ăn nóng cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.