Món gà xào mặn mặn, chua chua nhẹ vị măng. Sẽ là một món ăn hết sức ngon miệng và thú vị trong bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- 500g gà
- 200g măng chua
- 1 trái dừa tươi
- Tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt, dầu ăn
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 ít nước mắm, hạt nêm, tương ớt, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, tỏi băm, tiêu. Để gà thấm trong 10 phút.
- Măng tước nhỏ theo chiều dọc, ngâm rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng. Vớt lên để ráo.
- Bắc chảo nóng, thêm vào 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng cafe đường, thắng đến khi có màu vàng cánh gián.
- Cho gà vào xào nhanh tay cho gà áo màu vàng của đường thắng và săn lại.
- Khi gà đã săn lại, đổ nước dừa, nước ướp gà và măng chua vào đảo đều. Nêm lại với 1 ít nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.
Nếu thích ăn cay bạn thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon hơn.
Nếu thích ăn cay bạn thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon hơn.
- Hạ nhỏ lửa, tiếp tục riu đến khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà. Tắt bếp.
- Múc gà ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Made By Wolf)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét