THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào măng chua

Món gà xào mặn mặn, chua chua nhẹ vị măng. Sẽ là một món ăn hết sức ngon miệng và thú vị trong bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- 500g gà
- 200g măng chua
- 1 trái dừa tươi
- Tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt, dầu ăn

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 ít nước mắm, hạt nêm, tương ớt, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, tỏi băm, tiêu. Để gà thấm trong 10 phút.
- Măng tước nhỏ theo chiều dọc, ngâm rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng. Vớt lên để ráo.
- Bắc chảo nóng, thêm vào 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng cafe đường, thắng đến khi có màu vàng cánh gián.
- Cho gà vào xào nhanh tay cho gà áo màu vàng của đường thắng và săn lại.
- Khi gà đã săn lại, đổ nước dừa, nước ướp gà và măng chua vào đảo đều. Nêm lại với 1 ít nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.
Nếu thích ăn cay bạn thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon hơn.
- Hạ nhỏ lửa, tiếp tục riu đến khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà. Tắt bếp.
- Múc gà ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Made By Wolf)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.