Thịt lườn gà cùng với vị măng chua chua sẽ rất đưa cơm cho bữa tối của bạn đấy
1. Nguyên liệu
- Thịt lườn gà: 500g
- Măng tươi, lưu ý chọn măng tươi ngọt, không bị chua quá
- Sa tế hoặc bột ớt
- Hành lá, mùi tàu, ớt tươi
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hành khô, đường
2. Cách làm
- Gà bóp muối, rửa sạch. Sau đó thái thành các miếng vừa ăn, dài khoảng 2 đốt ngón tay. Ướp thịt gà với nước mắm, hạt tiêu, sa tế hoặc bột ớt khoảng 30 phút cho ngấm.
- Măng chần qua với nước sôi. Lưu ý chọn măng tươi ngọt ăn sẽ ngon hơn. Sau đó cũng thái măng thành các miếng vừa ăn.
- Khi thịt đã ướp xong, cho một chút dầu ăn lên chảo, phi hành khô cho thơm, sau đó trút thịt gà vào xào cho săn lại
- Tiếp tục trút măng vào xào và đun nhỏ lửa cho măng và thịt gà ngấm vị. Hành lá và rau mùi thái nhỏ, rắc lên thịt gà.
- Trút thịt gà ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét