THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lườn gà xào măng chua

Thịt lườn gà cùng với vị măng chua chua sẽ rất đưa cơm cho bữa tối của bạn đấy

1. Nguyên liệu

- Thịt lườn gà: 500g
- Măng tươi, lưu ý chọn măng tươi ngọt, không bị chua quá
- Sa tế hoặc bột ớt
- Hành lá, mùi tàu, ớt tươi
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hành khô, đường

2. Cách làm

- Gà bóp muối, rửa sạch. Sau đó thái thành các miếng vừa ăn, dài khoảng 2 đốt ngón tay. Ướp thịt gà với nước mắm, hạt tiêu, sa tế hoặc bột ớt khoảng 30 phút cho ngấm.
- Măng chần qua với nước sôi. Lưu ý chọn măng tươi ngọt ăn sẽ ngon hơn. Sau đó cũng thái măng thành các miếng vừa ăn. 
- Khi thịt đã ướp xong, cho một chút dầu ăn lên chảo, phi hành khô cho thơm, sau đó trút thịt gà vào xào cho săn lại
- Tiếp tục trút măng vào xào và đun nhỏ lửa cho măng và thịt gà ngấm vị. Hành lá và rau mùi thái nhỏ, rắc lên thịt gà.
- Trút thịt gà ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.