THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào nấm kim châm

Gà xào nấm mềm thơm, giòn ngon, không bị khô và ít bị ngấy, vị hành hòa quyện cùng rau mùi ta giúp món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều.

1. Nguyên liệu

- Thịt ức gà: 200g
- Nấm kim châm: 1/2 túi
- Hành hoa, hành khô, rau mùi ta
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, thái mỏng thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 muỗng dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, để ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. 
- Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi cùng xíu muối, sau đó thả nấm vào chần sơ khoảng 1-2 phút thì vớt ra, để ráo. 
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa và rau mùi rửa sạch, để ráo, cũng thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm, sau đó đổ thịt gà vào xào cho gà chín tái.
- Gà chín tái thì đổ nấm vào đảo đều khoảng 1-2 phút, thêm xíu hạt nêm, đảo tiếp khoảng 30 giây. Cuối cùng, cho hành hoa và rau mùi vào, xào 15 giây nữa là tắt bếp. 
- Xúc thịt gà xào nấm kim châm ra đĩa và dùng nóng.
Thịt ức gà rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để áp dụng vào chế độ ăn kiêng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.