1. Nguyên liệu
- 200 g thịt lườn gà. Hoặc thịt đùi càng ngon
- 3-4 cái nấm đùi gà
- 150 g nấm hải sản
- 5 cái nấm đông cô tươi
- Vài bông nấm sò
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị nêm
2. Cách làm
- Thit gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào, xíu đường, hạt tiêu. Ướp 15 phút.
- Nấm sơ chế rửa sạch, để ráo.
Do thiếu các loại nấm như trong nguyên liệu và quên chưa mua cà rốt, nên nếu có đủ được thì sẽ ngon và bắt mắt hơn.
- Nấm đùi gà dùng dao lượn sóng thái con chì.
- Cà rốt thái khoanh tròn mỏng, chần qua nước sôi, vớt ngay ra bát nước đá lạnh, để ráo.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng trút thịt gà vào đảo lửa lớn. Đảo khoảng 3 phút là gà chín, không nên xào lâu gà bị khô và dai. Trút gà ra đĩa để riêng.
- Cho thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo, cho nấm, cà rốt vào xào vừa lửa. Nấm nhiều nước nên lúc xào sẽ không bị khô, nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe mì chính và xíu đường.
- Xào 2 phút thì cho thịt gà vào, đảo đều thêm chút nữa thì tắt bếp.
- Xúc gà xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét