THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào nấm theo kiểu tổ chim

Thịt gà xào mềm thơm được bày trong tổ chim khoai tây giòn rụm, vừa ngon miệng lại bắt mắt nữa chứ!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ức gà
- 100g khoai tây
- 10g nấm hương khô
-  50g ớt chuông đỏ (1/2 quả)
- 50g đậu Hà Lan
- 1 cây xà lách
- 10g bột ngô
- Gia vị: 3ml xì dầu, 3g đường, 3g muối

2. Cách làm

- Khoai tây thái sợi nhỏ và ngâm vào nước lạnh có pha chút muối khoảng 10-15 phút để khoai không bị thâm.
- Sau đó, vớt khoai ra để thật ráo nước (có thể dùng khăn giấy thấm khô) và trộn đều với bột ngô. 
- Bắc một nồi hay chảo sâu lòng với thật nhiều dầu lên bếp đun nóng. Cho khoai vào 1 chiếc muôi thủng, tạo thành một lớp mỏng.
- Cho khoai tây vào chiên ngập dầu, đồng thời lấy 1 chiếc muôi khác ép lên trên để định hình tổ chim.
- Khi khoai đã được chiên vàng giòn thì vớt khoai ra để ráo dầu. Đặt khoai lên các miếng xà lách để trang trí.
- Thịt ức gà thái thành từng miếng nhỏ rồi luộc chín. Nấm hương ngâm trong nước nóng cho nở mềm, rửa sạch, rồi xắt hạt lựu. Ớt chuông cũng thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi cho gà vào xào với các loại gia vị trong khoảng 5 phút ở lửa to cho gà chín sơ.
Lưu ý : Thịt ức gà không nên xào quá lâu khiến thịt bị khô, kém ngon.
- Tiếp đến, cho ớt chuông, đậu Hà Lan và nấm vào xào chung.
- Sau khi rau thịt đã chín, xúc vào từng "tổ chim" khoai tây, trang trí và thưởng thức ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.