THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào ớt chuông kiểu Thái

Nếu bạn thích ăn thịt gà, hãy thử món gà xào ớt chuông nhé. Nó vừa dễ làm lại vừa thơm ngon...

1. Nguyên liệu

- Ức gà không xương (tùy theo khẩu phần ăn)
- lòng trắng trứng
- 2 thìa bột ngô
- 1 củ gừng to bằng ngón tay cái
- 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1 quả ớt đỏ (nếu muốn ăn cay), thái lát
- 1 quả ớt chuông
- Nước mắm
- Nước cốt chanh
- Rau húng quế

2. Cách làm

- Thái thịt gà thành miếng vừa ăn.
- Đập trứng, lấy lòng trắng và cho vào một cái bát cùng 1 thìa bột ngô.
- Nhúng thịt gà qua hỗn hợp đó. Để ngấm 15-30 phút (đừng cho vào tủ lạnh, nếu không hỗn hợp kia sẽ bị đông cứng).
- Dùng thìa cạo sạch vỏ gừng, sau đó thái mỏng. 
- Ớt chuông, cắt đôi, bỏ cuống, làm sạch ruột ở bên trong rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. 
- Lấy thịt gà ra khỏi bát hỗn hợp lòng trắng trứng và bột ngô, để ráo.
- Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào. Đảo thịt gà 7-10 phút cho đến khi vừa chín. Đổ ra đĩa.
- Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, cho ớt chuông vào đảo qua 1 phút rồi cho gừng, tỏi vào đảo thêm 1-2 phút nữa. Sau đó đổ hỗn hợp gồm nước mắm, nước chanh và 50 ml nước, 1 thìa bột ngô vào chảo rồi cho thịt gà vào. Đảo thêm 1 phút nữa.
- Xúc gà ra đĩa là bạn đã có một món gà xào ớt chuông ăn vừa giòn, vừa thơm mà lại đẹp mắt nữa. Bạn có thể làm món này khi nhà có khách cũng rất ổn đấy.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.