THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà viên chiên giòn

Gà viên chiên giòn tan, thơm nức là món ăn yêu thích của tất cả mọi người hơn nữa công thức đơn giản và nguyên liệu lại dễ tìm. Nào, hãy cùng Emdep vào bếp làm ngay thôi!

1. Nguyên liệu

- 200gr thịt gà băm
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả trứng gà
- 1 bịch bột chiên xù
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
- Hành cắt khoanh nhỏ, ngò băm.
- Sốt chấm: Sốt mayonnaise + ít đường + giấm + tiêu

2. Cách làm

- Thịt gà bạn có thể tự băm nhuyễn, xay hoặc mua xay nhuyễn sẵn.
- Nêm gia vị cho thịt vừa ăn với: muối, tiêu, hạt nêm. Và thêm ngò băm, ít hành băm vào trộn đều.
- Bột chiên xù xay cho nhuyễn.
- Chuẩn bị sẵn thịt, trứng đập ra bát, bột xù. Sau đó vo viên thịt gà và nhúng vô trứng rồi lăn qua bột chiên xù cho áo đều.
- Bắt nồi dầu với lửa vừa, cho viên thịt gà vào chiên đến khi chín vàng giòn là đạt.
- Trong lúc chờ thịt chín thì cắt hạt lựu nhỏ ớt chuông đỏ.
- Sau khi thịt viên đã chín thì gắp ra đĩa, pha sốt chấm cùng để lên.
- Cuối cùng để hoàn thành khâu trang trí bạn chỉ cần sắp xếp viên gà lên đĩa sau đó rắc ngò băm, ớt chuông và ít hành khoanh rải lên trông sẽ đầy màu sắc hấp dẫn.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt bên trong chín đều đậm đà chấm cùng sốt thật hết ý, và ăn kèm với ớt chuông cắt nhỏ sẽ làm món ăn tươi mát hơn không lo nóng hay ngán khi ăn nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.