THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Mực khô xào măng xé

Một miếng mực khô nướng sơ vừa mềm vừa ngọt, quyện cùng miếng măng giòn sần sật, thơm nức mùi hành phi, tê tê cay cay của ớt, ăn cùng cơm nóng rất "vào", mà có thêm ngụm bia là thành bữa nhậu cho anh xã ngay tại nhà. Còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ!

1. Nguyên liệu

- 1 con mực khô cỡ lòng bàn tay
- Nửa lạng măng khô xé sợi
- 2 củ hành khô
- 2 quả ớt
- 2 cây hành hoa, mùi tàu
- 1 bát nước dùng gà

2. Cách làm

- Măng khô xé: ngâm măng khoảng nửa ngày (nếu không có thời gian chuẩn bị thì ngâm 2 tiếng) với nước vo gạo. Thay nước khoảng 2-3 lần, mỗi lần thay đểu xả dưới vòi nước một lúc cho sạch. Sau đó bạn luộc với nước sôi khoảng 15 phút, cẩn thận thì luộc 2 lần.
- Mực khô: nướng sơ qua, không cần nướng kỹ, vì lát còn chiên sơ nữa. Nướng xong thì đập dập cho thịt mềm và rơi hết các phần thịt bị cháy xém rồi xé sợi. 
- Hành khô, ớt thái lát. Hành lá, mùi tàu xắt khúc 2cm.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô tới khi hơi vàng thì cho măng vào. Đảo với lửa to, thấy hơi cạn nước thì cho thêm một ít nước dùng gà vào, cứ cạn nước lại cho nước vào. Ba lần như vậy rồi xào nhanh tay với chút mắm và hạt nêm. Đảo đều cho măng ngấm gia vị, ăn vừa giòn mà không dai, nhai cứ sần sật lại mềm bên trong. Xong thì tắt bếp, bắc ra.  -
- Bắc chảo sạch lên bếp, cho thêm dầu ăn, ớt vào đảo qua rồi cho mực xé vào, đảo nhanh khoảng một phút rồi cho thêm nước mắm, đảo thêm chút nữa rồi cho măng đã xào vào đảo cùng. Đừng xào mực lâu quá, mực sẽ bị cứng. 
- Đổ măng vào cùng mực, thêm hành lá, mùi tàu đảo đều rồi tắt bếp, trút ra đĩa, rắc tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn / Mẹ Ju-Ke)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.