THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chùm ruột

Mứt chùm ruột

Mứt chùm ruột không chỉ hấp dẫn bởi hương vị chua ngọt, thơm lừng mà nó còn có tác dụng giải nhiệt, bổ gan rất hiệu quả.
Mứt chùm ruột là món ăn đang rất hot trên mạng xã hội. Cách làm món mứt này không hề khó, chị em cùng trổ tài làm món mứt thơm ngon, lạ miệng này đãi cả nhà dịp Tết nhé!

1. Nguyên liệu

- Chùm ruột: 1 kg
- Muối: 1 chút
- Đường trắng: 700g

2. Cách làm

- Đầu tiên, rửa sạch chùm ruột rồi cho vào ngăn đá sau đó đem ra rã đông, vắt bớt nước chua, làm như vậy sẽ không bị nát.
- Trộn toàn bộ đường và muối vào ướp cho đến khi đường tan hết.
- Cho chùm ruột vào nồi cơm điện, bật nút nấu bình thường, thi thoảng mở nắp nồi khuấy đường cho đều.
- Khi thấy nước đường trong nồi sôi thì mở nắp, đảo đều, lúc này không cần đậy vì nếu đậy sẽ làm trào đường ra. Nấu thêm một lúc thì thấy chuyển sang màu vàng hồng. Dùng đũa trộn đều, khi thấy chùm ruột dần đỏ thì tắt bếp, hơi nóng sẽ làm màu đỏ lên đậm, đỏ hơn.

3. Lưu ý

- Nếu muốn chùm ruột đỏ mọng thì không đợi nó lên màu đỏ rồi tắt bếp, nếu thế chùm ruột sẽ chuyển sang màu đen.
- Nếu muốn vị chua ngọt có thể giảm đường, không nên để nước chua nhiều vì sẽ gây nhão.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.