THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Nộm bí đỏ củ cải

Món nộm giòn ngon thanh mát, thơm ngậy mùi lạc rang với rau thơm... cùng nước trộn chua ngọt. Đây là món ăn giải ngấy không thể thiếu cho bữa cơm nhiều thịt ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 1 quả nhỏ
- Củ cải: 1 củ
- Ớt đà lạt: 1 quả
- Rau húng bạc hà, rau mùi
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, muối trắng

2. Cách làm

- Bí đỏ các bạn chọn quả bánh tẻ, gọt vỏ bỏ lõi, rửa sạch rồi nạo thành sợi. Củ cải gọt vỏ rửa sạch rồi cũng nạo thành sợi.
- Pha một chút muối trắng vào một tô lớn, rồi ngâm bí đỏ + củ cải vào. Ngâm khoảng 15 phút.
- Rau mùi + rau húng nhặt lấy phần non rửa sạch thái nhỏ. Ớt đà lạt thái sợi. Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt cay thái vát.
- Vớt bí đỏ + củ cải ra, xả lại bằng nước sạch cho bớt mặn sau đó vắt khô.
- Lạc rang chín giã dập.
- Pha một hỗn hợp nước trộn gồm: nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + ớt + tỏi.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn trừ lạc và 1/2 số rau mùi + rau húng bạc hà, rồi đổ hỗn hợp nước trộn vừa pha vào đảo đều, để ngấm khoảng 20 phút.
- Rắc số rau mùi + rau húng bạc hà còn lại vào đảo đều.
- Cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.