Mứt trông vàng rộm bắt mắt, khi ăn có vị ngọt thanh và hơi đắng của nghệ. Đây là món mứt rất tốt cho sức khỏe nên các mẹ đừng bỏ qua nhé.
1. Nguyên liệu
- Nghệ tươi: 500 g
- Đường: 500 g
- Chanh: 1 quả
- Muối trắng: một chút
2. Cách làm
- Nghệ các bạn chọn những củ lành lặn không xây xát mua về, rửa sạch rồi cạo sạch vỏ, thái thành từng lát mỏng rồi ngâm vào một chậu có pha chút muối khoảng 1 giờ.
- Rửa sạch nghệ, rồi cho vào nồi luộc có vắt thêm nước cốt 1/2 quả chanh, các bạn có thể luộc từ 2-3 lần như vậy cho bớt đắng.
- Luộc xong các bạn cho ra rổ xả sạch bằng nước lạnh rồi để ráo.
- Cho nghệ vào một âu lớn, đổ đường vào ướp từ 4-5 giờ cho đường ngấm, nếu có thể ướp được qua đêm thì càng tôt.
- Dùng chảo rộng chống dính, cho nghệ vào sên với lửa vừa, khi nước đường sôi các bạn vặn lửa nhỏ, thi thoảng lấy đũa đảo đều, cứ sên như vậy cho đến khi nước đường cạn.
- Các bạn dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường kết tinh trắng bám dưới đáy chảo thì tắt bếp rồi tiếp tục đảo cho đến khi miếng nghệ khô và có đường bám trắng là được.
- Để mứt nguội rồi cho vào hũ dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét