THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Nộm ngao giá đỗ

Món nộm thanh mát, có đầy đủ vị cay chua mặn ngọt, ăn lạ miệng và rất ngon, giải ngấy cho những bữa cơm nhiều thịt.

1. Nguyên liệu

- Ngao: 1 kg
- Cá rốt: 1 củ nhỏ
- Giá đỗ: 150 g
- Rau mùi, rau răm, rau tía tô
- Chanh, ớt, lạc
- Đường, nước mắm, bột canh

2. Cách làm

- Ngao mua về ngâm vào nước lạnh có cắt vài lát ớt khoảng 4-5 giờ, cho ngao nhả bớt chất bẩn ra.
- Rau răm, rau mùi, rau tía tô nhặt rửa sạch, để ráo.
- Lạc rang chín, giã dập.
- Giá đỗ rửa sạch, trần qua nước sôi. Cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi. Các loại rau thái khúc.
- Ngao sau khi ngâm rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy phần ruột, cho ra rổ rửa sạch để ráo.
- Cho ngao vào chảo xào qua với một chút muối và một chút đường.
- Pha nước trộn: nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + ớt thái nhỏ + 1 thìa cơm nước mắm.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn ngoại trừ lạc, rồi đổ hỗn hợp nước vừa pha vào âu trộn đều.
- Cho nộm ra đĩa rắc lạc lên trên rồi thưởng thức.
Món nộm thanh mát, giải ngấy cho những bữa cơm nhiều thịt. Món ngao nộm có đầy đủ vị cay chua mặn ngọt, ăn lạ miệng và rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn / Bích Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.