THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Gỏi tai heo kim chi đu đủ

Món này ăn cùng cơm trắng hay bánh mì đều ngon. Hoặc đến Tết, dọn ra làm mồi nhắm, lai rai cũng ngon lắm nhen các bạn. Bảo đảm anh xã sẽ khoái lắm luôn.

1. Nguyên liệu

- Đu đủ
- Gừng
- Cà rốt
- Củ cải trắng
- Ớt bột Hàn Quốc
- Đường, muối, giấm, tỏi

2. Cách làm

- Bào đu đủ thành miếng vuông vừa ăn vì dày quá thì lâu giòn, mỏng quá thì nhanh mềm.
- Cà rốt và củ cải trắng bào mỏng, tỉa hoa càng đẹp.
- Băm nhuyễn tỏi gừng và ớt.
- Pha nước giấm cho tí xíu muối rồi cho đu đủ, cà rốt, cải trắng vào ngâm trong vòng 1 tiếng, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.
Chú ý nên ăn thử để biết độ giòn và chua của miếng đu đủ rồi mới vớt ra. Nếu chưa vừa ý thì ngâm lâu chút nữa, mặt nước giấm phải cao hơn nguyên liệu ngâm của bạn.
- Trộn đường, ớt, tỏi, gừng vào cùng lúc xốc đều, để 30 phút, trộn lại nếm thử. Tùy khẩu vị từng người mà bạn cho thêm giấm hay đường. Xong bỏ hộp cất tủ lạnh để được khoảng 1 tuần.
- Tai heo chà chanh, rửa sạch, cạo sạch, luộc với nước pha xíu giấm, xíu hạt nêm. Luộc cho tai heo vừa chín tới thì vớt ra ngâm trong thau nước đá 20-30 phút cho trắng giòn, sau đó vớt ra, thái mỏng.
- Trộn tai heo với kim chi đu đủ , ớt xiêm xanh hay ớt đỏ, thêm vài muỗng ớt bột Hàn Quốc hay ớt xay ( tuỳ thích ăn cay nhiều hay không nha).
Món này dọn ăn cùng cơm trắng hay bánh mì đều ngon. Hoặc đến Tết, dọn ra làm mồi nhắm, lai rai cũng ngon lắm nhen các bạn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.