THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Xôi ngô lá dứa

Với vài nguyên liệu cơ bản và cách thức đơn giản, bạn cũng có thể nấu được món xôi ngô lá dứa thơm lừng, nóng hổi cho bữa sáng ngon miệng, tràn đầy năng lượng. Xôi mềm quyện trong từng hạt ngô nếp dẻo thơm, toả hương ngào ngạt, nóng hổi, ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 500g nếp
- 2 bắp ngô nếp
- 100g lá dứa
- 200g đậu phộng
- Muối, đường

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy sinh tố xay cùng với nước, lọc lấy nước cốt lá dứa. Gạo nếp vo sạch để ráo, cho vào nước cốt lá dứa ngâm khoảng 2 giờ, để nếp mềm và có màu xanh lá dứa.
- Ngô nếp lột vỏ, tách hạt để riêng.
- Gạo nếp sau khi ngâm xong thì vớt ra rổ để ráo nước rồi trộn với hạt bắp và tí muối.
- Cho gạo nếp trộn hạt ngô vào xửng đem hấp chín. Khi hấp xôi khoảng 20 phút thì mở nắp vung, xới xôi đều lên rồi hấp thêm 10 phút nữa là được.
- Cho xôi ra đĩa cho đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên và thưởng thức thôi. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn / Thúy Nguyễn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.