Muối cá rong biển hương vị đậm đà, trộn vào cơm nắm ăn rất ngon, tăng phần hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 miếng cá phi lê (khoảng 150g, loại nào bạn thích)
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 1 trái ớt sừng
- 2 lá rong biển
- 1 muỗng tỏi phi
- 1 muỗng cà phê mè trắng
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 10 g muối biển, 1 muỗng canh đường (20 g)
2. Cách làm
- Thoa chút dầu mè lên hai mặt lá rong biển, sau đó nướng trên chảo khoảng 20 giây cho rong biển giòn. Sau đó, dùng kéo cắt vụn.
- Cá rửa sạch. Ướp với rượu, gừng và 1 muỗng canh nước mắm. Để 5 phút cho ngấm.
- Cá rửa sạch. Ướp với rượu, gừng và 1 muỗng canh nước mắm. Để 5 phút cho ngấm.
Nếu dùng cá hồi, bạn phải ngâm cá với sữa tươi không đường để giảm mùi tanh, rồi dùng khăn giấy thấm khô, không rửa với nước lã.
- Đem cá đi hấp chín, xé vụn (không xay).
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho cá xé vụn cùng nước mắm và đường vào xào cho cá thật khô.
- Cho cá, ớt, tỏi và rong biển vào xay nát. Sau đó đổ hỗn hợp này ra chảo cùng mè trắng, bắc lên bếp sấy khô khoảng vài phút với lửa thật nhỏ. Vừa sấy vừa đảo đều tay. Khi thấy tất cả đều khô như ý thì tắt bếp.
- Chờ hỗn hợp muối cá rong biển nguội thì cho vào hũ bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Muối cá rong biển trộn với cơm để làm cơm nắm hoặc ăn với xôi cùng đều hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét