Chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có ngay món sushi cuộn thịt cùng quả bơ tươi vô cùng hấp dẫn để thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 5 ½ bát cơm (loại chuyên để nấu sushi)
- 1 muỗng canh vừng rang
- 7 tấm rong biển
- 14 miếng thịt xông khói, cho vào chảo chiên chín (nhưng không để quá giòn)
- Mayonnaise
- 1 quả bơ, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các lát mỏng
- 1 quả dưa chuột gọt vỏ, cắt thành các dải mỏng
- 1 muỗng canh dầu mè
- Gia vị trộn cơm sushi: 3 muỗng canh giấm gạo; 2 muỗng canh đường trắng; 1 muỗng cà phê muối
- Gia vị chấm: mù tạt, xì dầu hòa chung trong một bát
2. Cách làm
- Trong một bát lớn, trộn cơm với các gia vị sushi và hạt vừng rang, để sang một bên.
- Để tấm rong biển lên mành tre, dàn đều cơm lên mặt rong biển, để cơm cách mép rong biển khoảng 1cm.
- Xếp các nguyên liệu lần lượt 2 miếng thịt xông khói, mayonnaise(3-4 dòng mayonnaise), 2 lát bơ tươi, 2 lát dưa chuột, sau đó cuộn lại.
- Phết 1 ít nước ở mép tấm rong biển để lúc cuối cuộn xong, dán mép lại để sushi cuộn không bị bong ra. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
- Cắt sushi cuộn bơ thành các miếng vừa ăn.
- Xếp sushi ra đĩa rồi chấm với xì dầu pha mù tạt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét