THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm tương sả

Cùng gia đình thưởng thức món chân gà ngâm tương sả mềm ngon, hấp dẫn với cách làm cực đơn giản dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 600 g
- Nước tương: 200 ml
- Đường: 45 g
- Nước ấm: 100 ml
- Sả: 10 g (3 củ đập dập + 1 củ thái lát)
- Ớt: 10 g (thái lát)
- Hành tây: 1 củ (cắt đôi)
- Tiêu hạt: 10 g

2. Cách làm

- Bắc nồi nước lên bếp, thêm hành tây, sả, ½ thìa canh bột canh và chân gà vào luộc chín.
Chân gà chín tới thì vớt ra. Sau đó, ngâm chân gà trong bát nước lạnh 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Pha 200ml nước tương, 100ml nước ấm, 45g đường, khấy đều rồi cho thêm sả, ớt, tỏi, tiêu hạt vào.
- Cho chân gà vào hỗn hợp vừa pha, trộn đều.
- Ngâm trong 4 -5 giờ để chân gà ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức được.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.