THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên mắm tôm

Prawn Paste Pork Ribs

Tương tự như Gà chiên mắm tôm, các dẻ sườn heo được chiên vàng giòn mềm ẩm bên trong và thấm hương vị của mắm tôm. Bằng cách ướp sườn với mắm tôm và sả qua đêm, sườn sẽ trở nên mềm và mỗi miếng sườn đều có đủ vị umami. Món ăn hấp dẫn cho mọi lứa tuổi.

1. Nguyên liệu

(Cho 3 phần ăn)
- 600g sườn heo (chọn sườn có nhiều thịt)
- 4 muỗng canh mắm tôm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh dầu mè
- 3 muỗng canh rượu nấu Trung Quốc
- 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng
- 3 củ sả
- 5 tép tỏi
- 6 muỗng canh tinh bột mì
- 6 muỗng canh tinh bột khoai tây

2. Cách làm

- Sườn heo chặt khúc 5-7cm, rửa sạch, thấm khô.
- Trộn mắm tôm, dầu hào, dầu mè, rượu nấu và bột tiêu trắng trong một tô trộn lớn.
- Sả và tỏi đem giã dập.
- Sau đó cho sườn heo vào tô mắm tôm, thêm sả và tỏi đã giã trộn đều.
Bọc tô sườn lại và ướp ít nhất 2 giờ. (tốt nhất là qua đêm trong tủ lạnh).
- Trộn đều bột mì và bột khoai tây trong một bát nhỏ.
- Sườn đã ướp xong thì đưm lăn của hỗn hợp bột. Và xếp ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào đun nóng trên lửa lớn (đến 180 ° C). Dầu nóng thì cho sườn vào chiên trong 2 phút.
Sau đó giảm lửa và chiên ở lửa vừa (medium heat) thêm 6 phút nữa cho đến khi sườn vàng giòn (màu vàng nâu).
Sườn đã vàng thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày sườn ra đĩa và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Similar to Har Cheong Gai, these deep fried till golden pork ribs are moist, succulent and infused with the prawn paste. By marinating the ribs with prawn paste and lemongrass overnight, the ribs become tenderised and each bite is full of umami flavours. A definite pleasure for folks of all ages.

1. Ingredients

(Servings: 3)
- 600g Pork Ribs
- 4 tbsp Shrimp Paste
- 1 tbsp Oyster Sauce
- 2 tbsp Sesame Oil
- 3 tbsp Chinese Wine
- 1 tsp White Pepper Powder
- 3 stalks Lemongrass
- 5 clove Garlic
- 6 tbsp Plain Flour
- 6 tbsp Potato Starch

2. Instructions

- Marinate pork ribs with shrimp paste, oyster sauce, sesame oil, Chinese wine, white pepper powder. Mix well.
- Add in crushed lemongrass and garlic. Let pork ribs marinate for at least 2 hours in a bag. (Best overnight)
- In a bowl mix, plain flour and potato starch.
- Coat marinated pork ribs in flour mixture, evenly. Lay them on a plate. (Do no stack)
- In a pot, heat up oil. Deep fry pork ribs on high heat (180°c) for 2 minutes.
Lower the heat and continue frying at medium heat for 6 minutes. (Till pork ribs are golden brown).
- Remove pork ribs from oil and lay on a tray with paper towel.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.